Hệ thống thư viện Sách điện tử

THCS Mỗ Lao

• Giới thiệu sách tháng 4: “Đại thắng mùa xuân 1975 Sự kiện - Hỏi và đáp”.

Ngày tạo: 08:29, 03/04/2024
    33Chia sẻ

Chiến thắng 30/4 là một trong những mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Đó là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam, đỉnh cao của khí phách và trí tuệ của con người Việt Nam. Suốt 30 năm kể từ ngày cách mạng tháng 8 năm 1945 thành công, cả dân tộc bền bỉ, kiên cường chiến đấu hy sinh để đi tới thắng lợi trọn vẹn. Với mỗi người dân Việt Nam, ngày 30/4/1975 là một ngày lịch sử trọng đại. Đó là ngày mà chiến tranh dần đi vào dĩ vãng, đất nước sạch bóng thù xâm lược, hòa bình trở lại trên toàn đất nước Việt Nam..

Kính thưa quý thầy cô giáo và các em học sinh thân mến! cuốn sách “Đại thắng mùa xuân1975 Sự kiện - hỏi và đáp” được nhà xuất bản Chính trị Quốc gia phát hành năm 2005. Số trang: 252Kích thước :12 x 20cm.

Trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam, cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo là một trong những cuộc kháng chiến dài nhất, oanh liệt nhất mà cả dân tộc Việt Nam đã trải qua.

Thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước là một trong những chiến công vĩ đại của dân tộc Việt Nam trong thế kỷ XX, là một thiên anh hùng ca của chiến tranh nhân dân trong thời đại Hồ Chí Minh. Năm tháng trôi qua càng làm nổi bật tầm vốc lịch sử và ý nghĩa thời đại của sự kiện.

Trong không khí tưng bừng của cả nước hướng tới kỷ niệm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Thư viện trường xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn sách hay về chiến thắng oanh liệt này. Cuốn sách “Đại thắng mùa xuân 1975 - Sự kiện - hỏi và đáp” là một trong những trang sử hào hùng nhất của dân tộc, đồng thời đáp ứng yêu cầu của đông đảo bạn đọc tìm hiểu về cuộc Tổng tiến công và nổí dậy mùa Xuân 1975.

Dưới hình thức các câu hỏi và trả lời ngắn gọn, nội dung cuốn sách tái hiện những diễn biến cơ bản về cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975, đặc biệt tập trung vào ba chiến dịch lớn: Chiến dịch Tây Nguyên, Chiến dịch Huế - Đà Nẵng và Chiến dịch Hồ Chí Minh: qua đó có thể thấy rõ sự lãnh đạo tài tình, sắc bén, kiên quyết và sáng tạo cùa Đảng ta, cũng như tinh thần chiến đấu dũng cảm, sáng tạo và nỗ lực phi thường cùa quân và dân cả nước ta.

Những bài học lịch sử đọng lại ở người học hôm nay và niềm kính trọng cha ông đã dựng xây nên cả một nền văn hóa Việt.

Cuốn sách “Đại thắng mùa xuân 1975 - Sự kiện - hỏi và đáp” là một tư liệu lịch sử quý giá, hy vọng cuốn sách này sẽ giúp quý thầy cô giáo và các em học sinh nhiều điều bổ ích trong quá trình giảng dạy và học tập.

• Về trang trước

• Tin tức cùng chuyên mục

Trường THCS Mỗ Lao

Địa chỉ: KĐT Mỗ Lao - Hà Đông - Hà Nội Website: thcsmolaohd.thuvien.edu.vn  QR Code Hotline: 0968387596